Các Phân hiệu và Cơ sở

Phân hiệuQUẢNG NGÃI

Cơ sởTHANH HÓA

Hình ảnh hoạt động

Khoa Kỹ thuật Xây dựng 05-08-2016

Website: CE.IUH.EDU.VN

Tên đơn vị: KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG
Tên tiếng Anh: Department of Civil Engineering

Thông tin liên hệ:

Khoa Kỹ thuật Xây dựng - Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh
Văn phòng: Phòng 1, Lầu 1 Nhà A - 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 38 940 390 - 207
Email: ce@iuh.edu.vn

1. Giới thiệu chung

Bộ môn Xây dựng được thành lập ngày 15 tháng 8 năm 2015 của Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Tp.Hồ Chí Minh, là một đơn vị trực thuộc Ban giám hiệu. Ngày 12 tháng 12 năm 2016, trường Đại học Công nghiệp Tp.Hồ Chí Minh thông qua quyết định thành lập Khoa Kỹ thuật xây dựng từ Bộ môn Xây dựng.

Nhiệm vụ chính của Khoa là đào tạo cán bộ kỹ thuật trình độ cao các chuyên ngành xây dựng, nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất trong phạm vi cả nước và hợp tác quốc tế trong môi trường chuyên nghiệp.      

Giảng viên Khoa Kỹ thuật Xây dựng

2. Ngành nghề đào tạo

Khoa hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành bậc đại học. 
- Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng: đào tạo kỹ sư chuyên ngành xây dựng Dân dụng và Công nghiệp. 
- Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông: đào tạo kỹ sư chuyên ngành xây dựng Cầu đường bộ.

Thời gian đào tạo 4 năm (8 học kỳ). Các chương trình đào tạo được xây dựng theo phương pháp tiếp cận CDIO và chuẩn AUN.

Sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng, có kỹ năng thực hành nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng trong thời kỳ hội nhập. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng kỹ sư và có cơ hội việc làm tại các công ty, xí nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước, viện nghiên cứu và các cơ sở đào tạo,…trong lĩnh vực xây dựng. Ngoài ra, sinh viên có thể học tập lên các bậc cao hơn sau khi tốt nghiệp.

3. Nhân sự

Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, 100% có trình độ sau đại học. Đa số giảng viên là Tiến sĩ được đào tạo từ Anh, Ý, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Cộng hòa Séc…

4. Cơ sở vật chất

Hệ thống phòng học lý thuyết với không gian thoáng mát.

Phòng học Ngoại ngữ, Tin học và Phòng học đa phương tiện hiện đại, đầy đủ các thiết bị dạy học.

Khu thí nghiệm, thực hành chuyên ngành xây dựng bao gồm: Phòng thí nghiệm Sức bền vật liệu, Phòng thí nghiệm cơ đất và vật liệu xây dựng, Phòng thí nghiệm kiểm định công trình, Phòng thực hành trắc địa, Phòng thực tập nghề nghiệp đầy đủ dụng cụ phục vụ tốt cho việc học tập và nghiên cứu.

Ngoài ra, Khoa còn liên kết với các đơn vị hoạt động trong ngành Xây dựng ngoài trường để phục vụ cho sinh viên các hoạt động tham quan chuyên ngành và thực tập ngoài công trường.

5. Công tác nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế

Giảng viên trong Khoa tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học ở các cấp, tham dự và báo cáo các công trình nghiên cứu khoa học tại các hội nghị trong nước và quốc tế và công bố những công trình trên các tạp chí thuộc danh mục ISI.

Khoa có quan hệ hợp tác về đào tạo, trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu với nhiều trường đại học Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Anh, Ý,…

6. Những kế hoạch tương lai

- Về đào tạo: tiếp tục đa dạng hoá ngành nghề, nâng cao chất lượng và quy mô đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, tiến lên đào tạo các bậc cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ. Chương trình đào tạo luôn được cải tiến để theo kịp và đáp ứng được nhu cầu phát triển xã hội.

- Về phát triển đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất: xây dựng kế hoạch đào tạo để nâng cao trình độ cho đội ngũ giảng viên, thực hiện các chính sách thu hút đội ngũ giảng viên có trình độ cao để phát triển đội ngũ giảng viên. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo cũng luôn được xây dựng, nâng cấp đáp ứng cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

- Về nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế: tiếp tục các nghiên cứu khoa học hướng đến các công bố quốc tế. Phát triển các hoạt động chuyển giao công nghệ, cung cấp các dịch vụ như tư vấn thiết kế, thí nghiệm kiểm định,…cho xã hội. Mở rộng các hợp tác quốc tế với các Trường đại học trên thế giới ở các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.